Thông tin thủy sản

HVG tiếp tục đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây thêm 3 nhà máy chế biến cá tra

ao ca

Lãnh đạo HVG cho biết, lợi nhuận gộp sau thuế năm nay dự kiến đạt trên 500 tỷ, tăng 50% so với năm ngoái.

Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG)cho biết mặc dù tình hình thị trường gặp nhiều khó khăn, nhưng kết quả kinh doanh năm 2014 vẫn đạt tổng doanh số gần 15.000 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với kế hoạch đề ra và cao hơn 30% so với năm 2013. Lợi nhuận gộp sau thuế dự kiến đạt trên 500 tỷ, tăng 50% so với năm ngoái.

 

 

HVG...

Tái cấu trúc thông qua hợp nhất ngành-trường hợp ngành chế biến thủy sản

tra-1Sự đổ vỡ của nhiều công ty chế biến thủy sản cùng với xu hướng hợp nhất ngành khiến cho thị phần của ngành có xu hướng tập trung hóa vào một số ít công ty mạnh nhất trong ngành.

Bối cảnh ngành dẫn đến xu hướng hợp nhất ngành:
Cho đến thời điểm cuối năm 2012, ngành chế biến thủy sản lâm vào tình trạng dư thừa công suất, cạnh tranh khốc liệt dẫn đến giảm biên lợi nhuận và nhiều công ty trong ngành lâm vào tình trạng vỡ nợ.

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm, giá tăng

tra-1(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam XK cá tra sang Mỹ trong 10 tháng đầu năm nay đạt 273,3 triệu USD, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ hiện là thị trường NK cá tra Việt Nam lớn thứ 2 sau EU, chiếm 18,7% tổng kim ngạch XK cá tra Việt Nam.

Kinh tế suy thoái trong thời gian này là một trong những nguyên nhân khiến không chỉ khối lượng thủy sản nói chung mà cả khối lượng cá tra nói riêng bán ra giảm. Mặt khác, theo một số DN khối lư...
Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản