Thông tin thủy sản

Đầu năm hồi hộp, lo lắng về cá Tra

tra-4(vasep.com.vn) Năm 2014 kết thúc, khép lại một năm “trầm lắng” cho DN XK cá Tra Việt Nam, khi mà nhu cầu thị trường chưa hồi phục, hoạt động sản xuất và chế biến trong nước khó khăn, tổng kim ngạch XK của mặt hàng thủy sản XK chủ lực này ước đạt 1,75 tỷ USD, tương đương với năm trước. Và ngay đầu tháng 01/2015, hai thông tin nóng nhất về con cá Tra lại đang thu hút sự quan tâm của người nuôi, DN XK, khách hàng NK với tâm trạng hồi hộp và lo lắng: đó là việc lùi thời hạn thực hiện 2 điểm trong NĐ36 với sản phẩm cá Tra XK và lần đầu tiên lô hàng cá tra bị cảnh báo tại EU về hóa chất khá...

Xuất khẩu thủy sản 2015: Sáng nhất vẫn là con cá tra

tra-3Khủng hoảng kinh tế do tác động giá dầu và hàng loạt đồng nội tế mất giá lại đang mang đến cơ hội tốt nhất cho xuất khẩu thủy sản.

ASC đánh giá cao ngành cá tra Việt Nam

tra-1(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC) ghi nhận sự thay đổi vượt bậc mà các trại nuôi cá đã làm được. Các trang trại cá tra được công ty Thuận An đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng với hệ thống xử lý chất thải. Bùn thu được dùng làm phân hữu cơ nông nghiệp. Kè ao được gia cố để tránh thất thoát trong mùa lũ.

Kể từ khi đạt được chứng nhận ASC, Thuận An đã giảm tỷ lệ cá chết xuống khoảng 10% và tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.

Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản