Hội chợ - Tin nội bộ

CÁ TRA TẠI THỊ TRƯỜNG EU: SỐNG VÀ CẠNH TRANH

tra-2Nghiên cứu về thương mại cá tra, tôi thấy đây là một sản phẩm đặc biệt. Nó có thời hoàng kim rực rỡ, không loài cá nào sánh được. Ngày nay, nhiều loại cá thịt trắng xuất hiện, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cũng khắt khe hơn, khiến thị phần cá tra tại EU bị thu hẹp. Sản phẩm này sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn

Thăng trầm

Trước tiên cần nói về lợi ích của cá tra mà tất cả người tiêu dùng c...

Kết quả cuối cùng POR10: DOC áp dụng mức thuế 0,97 USD/kg

tra-3(vasep.com.vn) Ngày 8/01/2015, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố kết quả cuối cùng thuế chống bán phá giá lần thứ 10 (POR10), giai đoạn từ ngày 1/8/2012 đến 31/7/2013, đối với sản phẩm cá tra phile đông lạnh NK từ Việt Nam. Mặc dù, các DN Việt Nam đã đưa ra nhiều lập luận để thuyết phục, tuy nhiên DOC vẫn đưa ra mức thuế thiếu công bằng và bất hợp lý.

10 sự kiện nổi bật của xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2014

tra-2(vasep.com.vn) Không nhiều sóng gió hơn nhưng XK thủy sản trong năm 2014 cho thấy rõ nét hơn của tác động của thị trường thế giới, sự cạnh tranh gay gắt của các nước đối thủ và sự chuyển biến trong nước sau những nỗ lực tái cấu trúc kinh tế. Mặc dù, XK thủy sản dự kiến có thể vượt kế hoạch đề ra, đạt khoảng 7,8 tỷ USD trong năm 2014. Tuy nhiên, đây cũng là một năm buồn của các DN XK cá Tra và cá Ngừ.

Tin tức & Sự kiện Hội chợ - Tin nội bộ