Thông tin thủy sản

Tái cấu trúc thông qua hợp nhất ngành-trường hợp ngành chế biến thủy sản

tra-1Sự đổ vỡ của nhiều công ty chế biến thủy sản cùng với xu hướng hợp nhất ngành khiến cho thị phần của ngành có xu hướng tập trung hóa vào một số ít công ty mạnh nhất trong ngành.

Bối cảnh ngành dẫn đến xu hướng hợp nhất ngành:
Cho đến thời điểm cuối năm 2012, ngành chế biến thủy sản lâm vào tình trạng dư thừa công suất, cạnh tranh khốc liệt dẫn đến giảm biên lợi nhuận và nhiều công ty trong ngành lâm vào tình trạng vỡ nợ.

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm, giá tăng

tra-1(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam XK cá tra sang Mỹ trong 10 tháng đầu năm nay đạt 273,3 triệu USD, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ hiện là thị trường NK cá tra Việt Nam lớn thứ 2 sau EU, chiếm 18,7% tổng kim ngạch XK cá tra Việt Nam.

Kinh tế suy thoái trong thời gian này là một trong những nguyên nhân khiến không chỉ khối lượng thủy sản nói chung mà cả khối lượng cá tra nói riêng bán ra giảm. Mặt khác, theo một số DN khối lư...

Thị trường chờ tác động từ quy định cá tra của Việt Nam

tra-2Sau khi giá cá tra nguyên liệu nhích lên, thị trường đang chờ đợi để xem những quy định mới của Việt Nam sẽ có tác động thế nào đến ngành sản xuất cá tra. Các quy định liên quan đến ghi nhãn và tỷ lệ nước tối đa đang là mối quan tâm của các nước vốn quay lưng lại với sản phẩm này.

Nhiều nhà bán lẻ Pháp không bán cá tra vì họ không biết đầy đủ về mặt hàng này, nay đã quan tâm trở lại đối với cá tra Việt Nam”, Rens Elderkamp, giám đốc thu mua của Anova Seafood cho biết.
 
Các quy định của Việt Nam nhằm kiểm soát tốt hơn chất lượng cá tra XK. Mối quan tâm chính của người mua là quy định tỷ lệ nước tối đa trong cá tra philê là 83%, thấp so với hiện tại. <...
Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản