Thông tin thủy sản

Số phận cá da trơn sẽ được quyết định trong tháng 4/2015

tra-1(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ bắt đầu tiến hành chương trình thanh tra cá da trơn theo đạo luật Farm Bill 2014, bất chấp sự phản đối của nhiều thành viên quốc hội trong đó có cả Thượng nghị sĩ John McCain.

Theo ông Tom Vilsack, người đứng đầu USDA, các quy định trong chương trình sẽ được công bố trong tháng 4/2015. Các quy định này áp dụng cho cá da trơn sản xuất tại Mỹ và cả cá NK.

Thủy sản hội nhập 2015: Cơ hội và thách thức

tra-8(vasep.com.vn) Sau 9 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ở nhiều khía cạnh, XK thủy sản Việt Nam đã đạt được mục tiêu là gia tăng kim ngạch XK, nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, ở cột mốc năm 2015 này, khi Việt nam sẽ hoàn tất các thủ tục để tham gia Hiệp định Thương mại tự do với thị trường EU, Hàn Quốc, với Liên minh hải quan Nga - Belarus – Kazakhstan (FTA) và Hiệp định Thương mại hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì DN XK thủy sản Việt Nam sẽ phải đứng trước những thách thức, rào cản lớn hơn nữa bên cạnh sự hưởng lợi thế lợi nhất về việc ưu đãi thuế.

Xuất khẩu cá tra sang Đức: 95% là sản phẩm philê đông lạnh

tra-5(vasep.com.vn) Đức là nước NK cá tra lớn thứ 3 trong khối EU trong năm 2013, nhưng sang đến năm 2014 Đức đã tụt xuống vị trí thứ 4. Kể từ năm 2010 đến nay, NK cá tra vào Đức đã sụt giảm nhiều. Bên cạnh đó, theo Tổ chức Xúc tiến nhập khẩu (CBI) của Hà Lan, nhận thức của người tiêu dùng tại thị trường Đức đối với sản phẩm cá tra cũng không được tốt.

Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản