Thông tin thủy sản

Thị trường chờ tác động từ quy định cá tra của Việt Nam

tra-2Sau khi giá cá tra nguyên liệu nhích lên, thị trường đang chờ đợi để xem những quy định mới của Việt Nam sẽ có tác động thế nào đến ngành sản xuất cá tra. Các quy định liên quan đến ghi nhãn và tỷ lệ nước tối đa đang là mối quan tâm của các nước vốn quay lưng lại với sản phẩm này.

Nhiều nhà bán lẻ Pháp không bán cá tra vì họ không biết đầy đủ về mặt hàng này, nay đã quan tâm trở lại đối với cá tra Việt Nam”, Rens Elderkamp, giám đốc thu mua của Anova Seafood cho biết.
 
Các quy định của Việt Nam nhằm kiểm soát tốt hơn chất lượng cá tra XK. Mối quan tâm chính của người mua là quy định tỷ lệ nước tối đa trong cá tra philê là 83%, thấp so với hiện tại. <...

9 tháng đầu năm 2014: Xuất khẩu cá tra tăng nhẹ

gtgt-2(vasep.com.vn) XK cá tra trong 9 tháng đầu năm 2014 đạt giá trị 1,276 tỷ USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2013. Cá tra hiện vẫn duy trì đứng ở vị trí thứ 2 sau tôm, chiếm 22% tổng giá trị XK thủy sản của Việt Nam.

 

Xuất khẩu thủy sản đạt 5,65 tỷ USD

tomsuHoa Kỳ vẫn duy trì được vị trí là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 22,8% tổng giá trị xuất khẩu.

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 9 ước đạt 619 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 9 tháng đầu năm đạt 5,65 tỷ USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2013.

Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản