Thông tin thủy sản

Xuất khẩu cá tra sang Đức: 95% là sản phẩm philê đông lạnh

tra-5(vasep.com.vn) Đức là nước NK cá tra lớn thứ 3 trong khối EU trong năm 2013, nhưng sang đến năm 2014 Đức đã tụt xuống vị trí thứ 4. Kể từ năm 2010 đến nay, NK cá tra vào Đức đã sụt giảm nhiều. Bên cạnh đó, theo Tổ chức Xúc tiến nhập khẩu (CBI) của Hà Lan, nhận thức của người tiêu dùng tại thị trường Đức đối với sản phẩm cá tra cũng không được tốt.

Tuy nhiên, khi sản phẩm cá tra đạt chứng nhận ASC thâm nhập nhiều hơn vào thị trường này đã phần nào cải thiện hơn hình ảnh cá tra đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, Việt Nam cần quảng bá và đẩy mạnh hơn nữa sản phẩm cá tra đạt chứ...

Đầu năm, VASEP kiến nghị cân nhắc các quy định đối với cá Tra

tra-1(vasep.com.) Do những khó khăn, thách thức trên thị trường quốc tế, VASEP kiến nghị Bộ NN và PTNT không quy định cụ thể về mức hàm ẩm tối đa là 83% và tỷ lệ 10%, thay vào đó Bộ quy định cụ thể hàm ẩm tối đa là 86% như một quy định sàn bắt buộc cho tất cả các thị trường trong năm 2015. Sau đó, quy định về tỷ lệ hàm ẩm tối đa sẽ giảm dần theo lộ trình hàng năm căn cứ vào phản ứng của thị trường cho đến khi đạt được chỉ tiêu chất lượng phù hợp cho mọi thị trường.

Xuất khẩu thủy sản tháng 1/2015 giảm 27%

tra-1(vasep.com.vn) Năm 2014, XK thủy sản Việt Nam vẫn tiếp đà tăng trưởng nhờ sản xuất và XK tôm phát triển, cùng với sự hồi phục XK một số mặt hàng hải sản (mực, bạch tuộc, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, cua ghẹ, surimi).Tổng XK thủy sản cả năm đạt 7,836 tỷ USD, tăng 16,5% so với năm 2013.
XK thủy sản tăng mạnh trong 8 tháng đầu năm 2014 (14 – 57%), nhưng bắt đầu tăng chậm lại từ tháng 9 và thậm chí giảm gần 5% trong tháng 12. Nguyên nhân chính: áp lực từ thuế CBPG tôm giai đoạn POR8 và thuế CBPG cá tra POR10 đã ảnh hưởng đến XK tôm, cá tra từ quý IV và sẽ tiếp tục tác đ...
Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản