Thông tin thủy sản

Xuất khẩu cá tra sang Brazil chờ khai thông

tra-3(vasep.com.vn) Từ đầu năm đến nay, VASEP đã nhận được phản ánh của một số DN về việc nhiều nhà NK Brazil đang có nhu cầu NK cá tra từ Việt Nam nhưng không thể NK được. Theo các nhà NK Brazil, họ đã liên hệ với Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Thực phẩm Brazil (MAPA) nhưng cơ quan này cho biết vẫn đang chờ cơ quan quản lý của Việt Nam hoàn tất các thủ tục kỹ thuật theo yêu cầu.

Trước đó, vào ngày 19/9/2014, MAPA nhận được thông báo số 117/2014 của 

Doanh nghiệp thủy sản "chìm nổi" với biến động tỷ giá ngoại tệ

tra-1(vasep.com.vn) Trong những tháng đầu năm 2015, đồng USD tăng giá mạnh và đang tịnh tiến gần ngang bằng với đồng Euro, đồng Yên mất giá. Sự biến động tỷ giá các đồng ngoại tệ này trong những ngày qua không chỉ làm xáo trộn hoạt động kinh tế thế giới mà còn đang tác động mạnh mẽ đến sản xuất, XK của các DN thủy sản Việt Nam.

Mỹ - Nhật Bản và EU đang là 3 thị trường hàng đầu của DN XK thủy sản. Do đó, sự biến đ...

Lo ngại khi xuất khẩu thủy sản đầu năm giảm ?

tra-1(vasep.com.vn) Tháng 1 xuất phát điểm năm 2015, tổng giá trị XK thủy sản đạt 507 triệu USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều thông tin cho rằng, sự sụt giảm này không đáng lo ngại do tạm chững theo chu kỳ và sẽ tăng dần trở lại trong quý II và III. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều DN XK thủy sản, năm 2015 sẽ là một năm với nhiều diễn biến khó lường trong hoạt động giao thương thủy sản quốc tế.

Giá trị XK cá các loại khác tăng 4,6%, nhuyễn thể (bao gồm mực, bạch tuộc và nhuyễn thể hai mảnh vỏ) tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là hai nhóm sản phẩm XK có giá tr...
Tin tức & Sự kiện Thông tin thủy sản