Hội chợ - Tin nội bộ

Thách thức xuất khẩu thủy sản

vungnuoiThủy sản là một trong những mặt hàng kinh tế chủ lực của nhiều địa phương ở ĐBSCL. Tuy nhiên, những ngày qua giá cá tra nguyên liệu, tôm sú, tôm chân trắng… đều giảm mạnh khiến việc nuôi trồng và xuất khẩu gặp muôn vàn khó khăn.

Doanh nghiệp và người nuôi… đều khó

Brazil cấp Giấy phép nhập khẩu trở lại đối với thủy sản Việt Nam

tra-1(vasep.com.vn) Ngày 27/3/2015, Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Thực phẩm Brazil (MAPA) có Thông báo số 266/2015/CGPE/DIPOA về việc cấp Giấy phép Nhập khẩu trở lại (LI) đối với mặt hàng thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản từ Việt Nam.

 Trước đó, MAPA đã nhận được Thông báo số 038/2015 – MPA về việc cho phép cấp Giấy phép Nhập khẩu (LI) cho mặt hàng thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản từ Việt Nam.

CÁ TRA TẠI THỊ TRƯỜNG EU: SỐNG VÀ CẠNH TRANH

tra-2

Nghiên cứu về thương mại cá tra, tôi thấy đây là một sản phẩm đặc biệt. Nó có thời hoàng kim rực rỡ, không loài cá nào sánh được. Ngày nay, nhiều loại cá thịt trắng xuất hiện, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cũng khắt khe hơn, khiến thị phần cá tra tại EU bị thu hẹp. Sản phẩm này sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn

Tin tức & Sự kiện Hội chợ - Tin nội bộ